Bao Phủ Nội Địa
Kết Nối Quốc Tế

Sự linh hoạt cho các nhu cầu chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế

Dịch vụ Hàng nguy hiểm

PCS có đủ điều kiện để xử lý hàng nguy hiểm trong suốt quá trình từ khi nhận đến giao hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển và giao nhận các mặt hàng nguy hiểm, PCS có thể cung cấp lời khuyên thực tế và giải pháp cho cả việc đóng gói và vận chuyển loại hàng này.

1. Định nghĩa hàng nguy hiểm.

Hàng hóa nguy hiểm (DG) là vật phẩmhoặc các chất có khả năng gây tác hại đến sức khỏe, an toàn, tài sản, môi trường mà chúng nằm danh mục hàng hóa nguy hiểm của IATA quy định.

2. Xác định hàng hóa nguy hiểm

Bước đầu tiên bạn phải xác định xem lô hàng của bạn có chứa hàng nguy hiểm không?. Nhóm này bao gồm thuốc xịt xịt, túi khí, đạn dược, butan, ắc qui, nước hoa, đá khô, pháo hoa, xăng, nhiên liệu máy bay phản lực, bật lửa, pin lithium, diêm, sơn móng tay, tẩy sơn móng tay, chất lỏng nitơ lạnh, sơn, dung môi, một số hóa chất, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn không chắc liệu hàng hóa của bạn hàng hoá nguy hiểm hay không? xin vui lòng liên hệ Mr.Kien qua số điện thoại: 0976020217 hoặc qua email:kiennt@pcs.vn

3. Làm thế nào để chuẩn bị vận chuyển cho một lô hàng nguy hiểm?

MSDS ( Materials Safety Data Sheet):

Nếu lô hàng của bạn là hàng nguy hiểm, bạn phải có một MSDS của nó (Bấm vào đây để xem một mẫu MSDS)

• Đóng gói, nhãn mác:

Hàng nguy hiểm không thể vận chuyển trong bao bì bình thường, nó phải được làm theo qui định đóng gói của IATA. (Bấm vào đây để xem ví dụ đóng gói DG, và các tem nhãn cần thiết).

• Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng:

Trừ trường hợp được quy định bởi IATA, "Tờ khai hàng hóa nguy hiểm của người gửi hàng" được yều cầu và phải được hoàn thành cho mỗi lô hàng nguy hiểm bởi một người đã được cấp chứng chỉ về qui định hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

(Bấm vào đây để xem Tờ khai hàng nguy hiểm của người gửi hàng)

(Bấm vào đây để xem một chứng chỉ qui định hàng nguy hiểm của IATA)